แนะนำ 5 แนวทางสร้างรายได้จากการลงทุนคริปโต บิตคอยต์ แบบ passive income 2022


มือใหม่หลายคนอาจจะสงสัยว่าเราสามารถทำเงินได้จากการลงทุนคริปโตอย่างไรได้บ้าง หรือกำลังตัดสินใจว่าจะลงทุนอะไรดี หลักการในการทำเงินด้วย crypto ขึ้นอยู่กับสามกลไกหลัก ที่นิยมกันทั่วไป :

ประการแรก เราสามารถลงทุนหรือซื้อขายในตลาดแลกเปลี่ยน crypto ได้


ประการที่สอง เราสามารถใช้เหรียญที่เรามีอยู่แล้วเพื่อเดิมพันและให้ยืมเหรียญกับระบบหรือผู้ใช้รายอื่นเพื่อใช้ในการ trade หรือ leverage


ประการที่สาม เราสามารถเข้าร่วมในระบบบล็อคเชนโดยการขุดหรือรับรางวัลเหรียญสำหรับงานที่ทำในระบบ

นอกจากนี้ยังมีหลักการอีกมากมายที่สามารถทำเงินด้วย คริปโต อีกมาก เช่น การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิตอล และซื้อขายแลกเปลี่ยนโดยใช้ คริปโต เป็นสื่อกลาง โดยเนื้อหาด้านล่านจะเป็นการอธิบายกลักการและแนวทางที่สำคัญของการทำเงินในแต่ละวิธีกันค่ะ

การลงทุน
การเทรด หรือ การซื้อขาย
การ staking และ การให้ยืม
การขุด Mining
Forks

แต่ละกลยุทธ์เหล่านี้มีการสำรวจในรายละเอียดเพิ่มเติมด้านล่าง

การลงทุน

การลงทุนเป็นกลยุทธ์ระยะยาวในการซื้อและถือครองสินทรัพย์ crypto เป็นระยะเวลาหนึ่ง โดยทั่วไปสินทรัพย์ Crypto นั้นเหมาะสมกับกลยุทธ์การซื้อและถือไว้ เพราะในตลาดมีความผันผวนอย่างมากในระยะสั้น แต่มีศักยภาพในระยะยาวอย่างมากสำหรับการเติบโต แนะนำว่าควรถือสินทรัพย์ที่มีเสถียรภาพ ที่สามารถอยู่ได้ในตลาดในระยะยาว เช่น Bitcoin และ Ethereum เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่ามีการเพิ่มขึ้นของราคาในระยะยาว และถือได้ว่าเป็นการลงทุนที่ค่อนข้างปลอดภัยกว่าสินทรัพย์ตัวอื่น

การ เทรด หรือ ซื้อขาย

ในขณะที่การลงทุนในส่วนที่กล่าวมาข้างต้น ถือเป็นความพยายาม และคาดหวังผลกำไรระยะยาวโดยอิงตามกลยุทธ์การซื้อและถือ ในส่วนนี้จะกล่าวถึงการซื้อขายในตลาด จุดประสงค์เพื่อฉวยโอกาสจากราคาที่ขึ้น-ลงในระยะสั้น

ตลาด crypto มีความผันผวน ซึ่งหมายความว่าราคาของสินทรัพย์สามารถเพิ่มและลดราคาได้อย่างมากในระยะสั้น

ในการเป็นนักเทรดที่ประสบความสำเร็จ ต้องมีทักษะการวิเคราะห์และเทคนิคที่เหมาะสม เพื่อให้คุณสามารถคาดการณ์ได้อย่างแม่นยำเกี่ยวกับการขึ้นและลงของราคา

เมื่อทำการซื้อขาย สามารถเปิดสถานะซื้อหรือขายสั้น ขึ้นอยู่กับว่าคุณคาดว่าราคาของสินทรัพย์จะเพิ่มขึ้นหรือลดลง ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถทำกำไรได้ไม่ว่าตลาด crypto จะเป็นขาขึ้น (long) หรือขาลง (short) จากการ leverage

การการ staking และ การให้ยืม

เป็นวิธีการตรวจสอบความถูกต้องของธุรกรรม crypto หากกำลัง staking หมายถึงคุณเป็นเจ้าของเหรียญ แต่คุณไม่ได้ใช้มัน คุณล็อคเหรียญในกระเป๋าเงินดิจิตอลแทน โดยเครือข่าย Proof of Stake จะใช้เหรียญของคุณเพื่อตรวจสอบการทำธุรกรรม คุณจะได้รับรางวัลจากการทำ staking เป็นเหรียญนั้นๆตอบแทน พูดง่ายๆคือ คุณกำลังให้ยืมเหรียญกับเครือข่าย ซึ่งช่วยให้เครือข่ายสามารถรักษาความปลอดภัยและตรวจสอบธุรกรรมได้ รางวัลที่คุณได้รับนั้นคล้ายกับดอกเบี้ยที่ธนาคารจะจ่ายให้คุณสำหรับยอดเครดิต

นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกที่จะให้ยืมเหรียญ ( Lending) แก่นักลงทุนรายอื่นและสร้างดอกเบี้ยเงินกู้นั้นได้ มีหลายแพลตฟอร์มอำนวยความสะดวกในการปล่อยสินเชื่อแบบนี้ เช่น ไบแนนซ์

การขุด Mining

การขุด Cryptocurrency เป็นวิธีการสร้างรายได้ด้วย cryptocurrency เช่นเดียวกับผู้บุกเบิกดั้งเดิม การขุดยังคงเป็นองค์ประกอบสำคัญของกลไก proof of work ซึ่งเป็นที่ที่สร้างมูลค่าของสกุลเงินดิจิตอล

หากคุณขุดสกุลเงินดิจิทัล คุณจะได้รับรางวัลเป็นเหรียญใหม่ ในการทำเหมือง คุณต้องมีความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคและการลงทุนซื้อในฮาร์ดแวร์เฉพาะทาง

Forks

Fork เกิดขึ้นเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงหรือการอัพเกรดในโปรโตคอลที่สร้างเหรียญใหม่ หากคุณถือเหรียญในห่วงโซ่เดิม คุณจะได้รับโทเค็นฟรีในเครือข่ายใหม่ ซึ่งหมายความว่าคุณจะได้รับเหรียญฟรีเพราะคุณมาถูกที่และถูกเวลานั่นเอง

Leave a Replay

About Me

ชอบที่จะแบ่งปันความรู้ ในเรื่องที่สนใจโดยเฉพาะ เรื่อง ลงทุน ธุรกิจ เทคโนโลยี หรือหลักแนวคิด mindset ที่สอดแทรกในเนื้อหา  และไม่พลาดที่จะอัพเดทรู้ใหม่ๆ ข่าวสาร และช่องทางการลงทุน อัพเดทให้ทันเหตุการณ์อยู่เสมอ

Recent Posts

Sign up for our Newsletter